เราก็หาข้อมูลก่อนสักนิด จะได้ทำเป็น ^_^
แบะแซ(Corn syrup)เป็นสารชีวโมเลกุลที่ได้มาจากการย่อยแป้งมันสำปะหลัง หรือเรียกว่า กลูโคสไซรัป(Glucose syrup)
ลักษณะเหนียวใส หนืดๆ มีทั้งแบบใส และสีเหลืองน้ำตาล ใช้เพื่อช่วยให้น้ำตาลรัดตึวเร็วขึ้น ไม่ตกผลึกหจือเป็นทรายค่ะ
แบะแซ จะมีที่ได้มาจากการย่อยของแป้งข้าวโพด แล้วก็มาจากการย่อยแป้งมันสำปะหลัง ที่มักใช้ทำอาหารก็จะเป็นแบบน้ำ ส่วนแบบผงจะขิยมใช้ในการแปรรูปภัณฑ์ ค่ะ
จะพบเห็นแบะแซ ได้โดยทั่วไป เช่น ผสมเพิ่มความเหนียวข้นในน้ำจิ้ม ไอศกรีม น้ำหวาน ลูกอม เป็นต้น
ทีนี้ก็หายคาใจละค่ะ รู้แล้วว่าแบะแซคืออะไร ^_^
by..okpingdiary
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น