ในน้ำหวาน ชาเขียว โกโก้ นม อื่นๆอีกที่เราอยากเพิ่มไข่มุกเม็ดหนึบๆไว้เคี้ยว เพิ่มความอิ่มไปในตัว ^_^
เรามาต้มไข่มุกกัน
>>>เตรียมเม็ดแป้งไข่มุกให้พร้อม เราจะใช้ไข่มุก 4 cup นะจ้ะ
>>>น้ำเปล่า 2ลิตร จ้า
>>> น้ำตาลทรายแดง
วิธีทำ .....
>> ต้มน้ำไฟปานกลาง รอเดือดแล้วก็ใส่ เม็ดไข่มุก ลงไปต้ม (ต้องคนเรื่อยๆ จะได้ไม่ติดกัน) ต้มไปสัก35 นาที แล้วก็ปิดเตา
>>ใช้ฝาที่มีรูระบายอากาศ ปิดหม้อ ไว้35นาที
>>นำไข่มุกที่ได้ ไปล้างน้ำให้หมดความเหนียว
>>จากนั้นนำน้ำตาลทรายใส่สัก 2 cup เทลงไปคนกับไข่มุกให้น้ำตาลละลาย
>> เท่านี้ก็ได้ไข่มุกเม็ดหนึบๆไว้ใส่น้ำหวานให้ลูกค้าแล้วล่ะจ้า
by..okpingdiary
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น